123
 1. Phòng khám Y Học Cổ Truyền An Đông - 992 Trần Hưng Đạo
 2. Xương Khớp
 3. Thoái Hóa Khớp
 4. Bí kíp chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam tại nhà vừa tiết kiệm vừa an toàn

Bí kíp chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam tại nhà vừa tiết kiệm vừa an toàn

Ngày đăng : 23-08-2019 | Lượt xem : 265

Mẹo chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam tại nhà có thể giúp cho người bệnh thoát khỏi nguy cơ gây tàn phế và tạm biệt những biến chứng của căn bệnh xương khớp. Cùng tìm hiểu các vị thuốc nam được dân gian áp dụng chữa thoái hóa khớp dưới đây nhé.

Các bài thuốc uống được dân gian áp dụng chữa thoái hóa khớp tại nhà

Dây đau xương chữa thoái hóa khớp

Cách thực hiện:

Cách 1: Đầu tiên người bệnh dùng dây đau xương, lá lốt tươi, lưỡi hổ và gừng tươi rửa sạch, giã nát.

Đem sao thuốc với rượu hoặc giấm rồi đắp lên vùng bị đau, băng lại đến khi nguội thì sao thuốc lại lần nữa rồi đắp tiếp tục. Liệu trình thực hiện của cách này khoảng từ 7-10 ngày.

day-dau-xuong-chua-thoai-hoa-khop

Cách 2: Dùng dây đau xương đã sao vàng rồi hạ thổ sắc cùng nước, lấy nước thuốc uống hết trong ngày. Với cách này người bệnh cần thực hiện điều đặn để đạt hiệu quả cao.

Cách 3: Đem dây đau xương, cây trinh nữ và lá lốt kết hợp với nhau để sắc nước uống trong ngày. Nên sắc mỗi ngày 1 thang thuốc.

Tác dụng của bài thuốc: Dây đau xương là một trong những cây thuốc nam có tác dụng điều trị các căn bệnh về xương khớp, trong đó có thoái hóa khớp. Hoạt chất alcaloid trong dây đau xương có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm đau nhức khớp, tan máu bầm, đồng thời bồi bổ xương khớp hiệu quả.

 • Gọi cho bác sĩ
 • Chat với bác sĩ
 • Zalo bác sĩ
 • Facebook bác sĩ

Bài thuốc nam chữa thoái hóa khớp với rễ đinh lăng

Cách thực hiện: Đem rễ đinh lăng sắc với 2 lít nước đến khi còn một lít thì uống trong ngày. Thực hiện đều đặn mỗi ngày để đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

re-dinh-lang-chua-thoai-hoa-khop

Tác dụng bài thuốc: Thông thường thì rễ cây đinh lăng xẻ lá nhỏ thường được sử dụng làm thuốc. Rễ đinh lăng xẻ lá nhỏ có tác dụng chữa thoái hóa khớp gối, phong thấp, viêm khớp, suy nhược thần kinh, giảm đau nhức khớp và bồi dưỡng xương khớp hiệu quả.

Cây thiên niên kiện chữa thoái hóa khớp

Cách sử dụng:

Cách 1: Người bệnh sắc rễ thiên niên kiện uống thay nước.

Cách 2: Chuẩn bị thiên niên kiện, cốt toái bổ và bạch chỉ sắc nước uống trong ngày. Thực hiện đều đặn mỗi ngày để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

cay-thien-nien-kien-chua-thoai-hoa-khop

Cách 3: Dùng thiên niên kiện, cà gai leo, thổ phục linh, cỏ xước, lá lốt và quế chi đem rửa sạch và phơi khô. Sau đó người bệnh đem thuốc tán thành bột mịn và ngâm chung với 5 lít rượu trắng.

Một ngày uống khoảng 2 lần, uống khoảng 7-10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Tác dụng: Đây là một vị thuốc có vị cay, đắng, hơi ngọt, tính ôn, có tác dụng tán phong trừ thấp, làm mạnh gân cốt, giảm đau, chống viêm. Ngoài ra vị thuốc này còn giúp chữa thoái hóa khớp gối, viêm khớp, phong tê thấp, vôi hóa khớp, nhức mỏi gân xương rất hiệu quả.

 • Gọi cho bác sĩ
 • Chat với bác sĩ
 • Zalo bác sĩ
 • Facebook bác sĩ

Tổng hợp một số bài thuốc chườm, đắp kết hợp điều trị thoái hóa khớp

Dưới đây là một số bài thuốc chườm, đắp được dân gian áp dụng chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam tại nhà.

Chữa thoái hóa khớp với hạt cải

hat-cai-chua-thoai-hoa-khop

Tiến hành đem hạt cải tán thành bột mịn rồi sau đó hòa với lòng trắng trứng gà. Người bệnh đắp hỗn hợp này lên khớp gối rồi dùng băng quấn lại. Áp dụng hàng ngày để giảm đau nhức.

Bài thuốc chườm từ cây ngải cứu

Cách 1: Giã nhuyễn ngải cứu và sao với rượu , sau đó đắp lên khớp để giảm sưng đau.

cai-ngai-cuu-chua-thoai-hoa-khop

Cách 2: Lấy ngải cứu, gừng và hành củ giã nát và tiến hành sao nóng với rượu trắng. Người bệnh có thể đắp hỗn hợp thuốc lên vùng bị thoái hóa, rồi lấy lá thầu dầu bó lại. Một ngày người bệnh nên thay thuốc từ 5-6 lần.

Bài thuốc đắp từ cỏ hôi chữa thoái hóa khớp

co-hoi-chua-thoai-hoa-khop

Rửa sạch lá cỏ hôi và cỏ lông bông trắng, sau đó tiến hành giã nát 2 loại này với muối hạt rồi đắp lên vùng bị thoái hóa, băng lại. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần, thực hiện liên tục 3 ngày sẽ thấy kết quả. 

Thuốc đắp từ hỗn hợp cám, giấm, muối bọt

Tiến hành cho cám nguyên chất vào chén giấm nuôi và trộn đều hỗn hợp, cho lên chảo đảo đều đến khi hỗn hợp này sệt lại thì nhắc xuống. Sau khi cho muỗng canh muối bọt vào chảo thì nặn thành dạng bánh và đắp lên vùng khớp bị đau. Người bệnh có thể dùng băng gạc cố định.

 • Gọi cho bác sĩ
 • Chat với bác sĩ
 • Zalo bác sĩ
 • Facebook bác sĩ

Trong trường hợp viêm khớp gối nhẹ thì áp dụng 1 lần/ ngày, còn thoái hóa khớp nặng thì dùng 3 lần/ ngày. Bạn nên thực hiện trước khi đi ngủ để giúp hút chất độc trong khớp, tan máu bầm và chữa thoái hóa khớp hiệu quả.

Hành củ chữa thoái hóa khớp gối

Tiến hành giã nát hành củ rồi cho vào nồi nấu cùng với giấm cho đến khi sôi. Để nguội sau đó vớt bã hành ra bọc trong một miếng vải, chườm lên vùng khớp bị đau nhức sưng tấy do thoái hóa.

hanh-cu-chua-thoai-hoa-khop

Trên là những thông tin về phương pháp chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam tại nhà người bệnh có thể tham khảo áp dụng. Nếu người bệnh đã áp dụng bài thuốc dân gian này mà không thấy tình trạng sức khỏe cải thiện thì nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra bài thuốc chữa bệnh phù hợp.


Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Bài viết liên quan

Để lại thông tin chúng tôi sẽ Gọi lại cho bạn miễn phí. Cam kết thông tin của bạn được bảo mật tuyệt đối !!! - Hotline: 02866709555

Họ tên
Điện thoại
Yêu cầu

Nội dung thuộc về Phòng Khám Y Học Cổ Truyền An Đông

sbanner