123
 1. Phòng khám Y Học Cổ Truyền An Đông - 992 Trần Hưng Đạo
 2. Xương Khớp
 3. Bệnh Về Cột Sống
 4. Nỗi ám ảnh mang tên tác hại và biến chứng bệnh về cột sống

Nỗi ám ảnh mang tên tác hại và biến chứng bệnh về cột sống

Ngày đăng : 29-08-2019 | Lượt xem : 161

Các tác hại và biến chứng bệnh cột sống có thể gây ra nhiều mức độ nguy hiểm khác nhau đối với sức khỏe. Tê liệt cột sống, dị tật cột sống hay thậm chí là liệt cả đời đều là những biến chứng hoàn toàn có thể xảy ra nếu người bệnh không tìm phương pháp chữa bệnh kịp thời.

Các tác hại bệnh về cột sống chắc chắn bạn không thể ngờ tới

Đau lưng cơ năng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hay loãng xương đều là những bệnh lý về xương khớp điển hình thường gặp. Đa số người bệnh đều có tâm lý chủ quan với những triệu chứng ban đầu, dưới đây là những tác hại bệnh về cột sống bạn chắc chắn sẽ gặp phải nếu cố tình phớt lờ chúng.

Các bệnh về cột sống gây tê bì tứ chi

benh-cot-song-gay-te-bi-tu-chi

Đa số người bệnh, đặc biệt ở những người trên độ tuổi 50 bị tổn thương tủy thần kinh trung ương vùng cổ-ngực hoặc bị chèn ép rễ thần kinh đều có thể gặp phải tình trạng tê bì tay chân và tứ chi.

Ảnh hưởng đến chức năng xương khớp

benh-cot-song-anh-huong-chuc-nang-xuong-khop

Bệnh thường gặp ở người lớn tuổi do suy giảm khối lượng xương, làm cho xương xốp hơn, giòn hơn và dễ gãy. Các đốt xương sống bị biến dạng như: xẹp, lún đốt sống do loãng xương.

Gây thoái hóa cột sống

Trường hợp này thường có biểu hiện đau âm ỉ, các cơn đau nhiều hơn khi thay đổi tư thế, khi vận động, giảm đau khi nghỉ ngơi. Cột sống cổ bị thoái hóa có thể kèm theo: nhức đầu, chóng mặt, ù tai, hoa mắt, mờ mắt, nuốt vướng.

 • Gọi cho bác sĩ
 • Chat với bác sĩ
 • Zalo bác sĩ
 • Facebook bác sĩ

Ảnh hưởng đến cuộc sống

Bạn sẽ thường xuyên bị những cơn đau hành hạ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động, từ đó người bệnh không thể vận động mạnh, bê vật nặng.

benh-ve-cot-song-anh-huong-den-cuoc-song

Chính vì thế căn bệnh về cột sống này tác động rất lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như năng suất làm việc, đặc biệt là những người thường xuyên mang vác, lao động nặng hay làm việc ngồi lâu ở một tư thế.

6 biến chứng kinh hoàng của bệnh về cột sống khiến người bệnh lo sợ

Biến chứng của các căn bệnh về cột sống đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người khi nó có tác động chi phối toàn bộ cuộc sống của con người và gây ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe.

Biến dạng cột sống

Bệnh cột sống tiến triển lâu ngày khiến cho lớp sụn khớp bị ăn mòn, các đầu xương dần bị hủy hoại và hình thành nên nhiều gai xương. Điều này có thể gây biến dạng cột sống với biểu hiện rõ ràng nhất là tình trạng bệnh nhân bị gù, vẹo hoặc bị còng lưng.

bien-chung-bien-dang-cot-song

Trường hợp bệnh nặng có thể gây rối loạn tư thể, dị dạng thân hình, đặc biệt gây ảnh hưởng đến chức năng tim phổi, hoặc biến dạng xương chậu.

Chèn ép và gây tổn thương cho các rễ thần kinh tọa

Hội chứng chèn ép các rễ dây thần kinh tọa này là biến chứng thường gặp đối với các bệnh về cột sống như: Thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Khi đó chúng sẽ gây ra những cơn đau dữ dội tại vùng bị chèn ép hoặc xuất hiện các cơn đau lan tỏa xuống chân, mông.

bien-chung-ton-thuong-re-than-kinh-toa

Bên cạnh đó, những cơn tê bì chân tay xuất hiện liên tục hay ngứa nóng tại vùng dây thần kinh bị chèn ép cũng chính là biểu hiện của việc rễ dây thần kinh tọa bị chèn ép. Nếu hiện tượng này xảy ra lâu ngày sẽ gây ra đau nhức, yếu cơ và đau đớn.

 • Gọi cho bác sĩ
 • Chat với bác sĩ
 • Zalo bác sĩ
 • Facebook bác sĩ
 

Bệnh về cột sống gây rối loạn vận động

Các bệnh về cột sống chèn ép lên tủy ảnh hưởng tới khả năng vận động của người bệnh, gây ra những rối loạn cảm giác như tê dại các ngón tay, giảm cảm nhận đau đớn và nhiệt độ.

Gây rối loạn cảm giác

bien-chung-roi-loan-cam-giac

Các căn bệnh cột sống không có thể gây ra nhiều tổn thương đến dây thần kinh do đó những vùng da ở vị trí tương ứng với vùng rễ dây thần kinh thường có cảm giác nóng lạnh và mất đi cảm giác. 

Chèn ép tủy sống thắt lưng

Khi tới giai đoạn mãn tính thì các cơn đau tại vùng thoái hóa cột sống sẽ lan xuống và chèn ép tủy sống thắt lưng gây ra rối loạn thực vật, bại chân.

Biến chứng teo cơ, bại liệt

Những cơn đau của các căn bệnh về cột sống sẽ khiến bệnh nhân đi lại khó khăn, bị hạn chế nhiều trong vận động. Các cơ cạnh cột sống không được hoạt động một cách thường xuyên sẽ dần bị yếu đi, teo lại.

benh-cot-song-gay-bai-liet

Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh có thể gặp phải hậu quả lớn nhất của bệnh cột sống đó chính là mất khả năng vận động, bị tê liệt hai cánh tay, tê liệt tứ chi, bại liệt nửa thân trên và thậm chí tàn phế suốt đời.

 • Gọi cho bác sĩ
 • Chat với bác sĩ
 • Zalo bác sĩ
 • Facebook bác sĩ

Trên là những tác hại và biến chứng bệnh về cột sống mà bạn nên tìm hiểu. Để tránh những hậu quả nghiêm trọng khó lường thì bạn cần biết sớm tình trạng bệnh của bản thân, từ đó tìm phương pháp điều trị kịp thời.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Bài viết liên quan

Để lại thông tin chúng tôi sẽ Gọi lại cho bạn miễn phí. Cam kết thông tin của bạn được bảo mật tuyệt đối !!! - Hotline: 02866709555

Họ tên
Điện thoại
Yêu cầu

Nội dung thuộc về Phòng Khám Y Học Cổ Truyền An Đông

sbanner