123
 1. Phòng khám Y Học Cổ Truyền An Đông - 992 Trần Hưng Đạo
 2. Xương Khớp
 3. Tê Tay Chân
 4. Tác hại và biến chứng của bệnh tê tay chân tiềm ẩn những mối nguy hại khó lường

Tác hại và biến chứng của bệnh tê tay chân tiềm ẩn những mối nguy hại khó lường

Ngày đăng : 09-05-2019 | Lượt xem : 312

Tác hại và biến chứng của bệnh tê tay chân chính là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe của người bệnh. Bất kể từ người già cho đến trẻ nhỏ, nếu chủ quan với căn bệnh này sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường về sau.

Tác hại không tưởng của căn bệnh tê tay chân

Những cảm giác đau đầu ngón tay, ngón chân bị tê buốt chính là những biểu hiện thường gặp của căn bệnh tê tay chân. Căn bệnh tê tay chân xuất hiện trên cơ thể người bệnh với nhiều nguyên nhân khác nhau và tiềm ẩn những mối nguy hại đặc biệt nghiêm trọng đối với sức khỏe của người bệnh.

tac-hai-benh-te-tay-chan

Vậy tê tay chân gây ra những tác động gì đối với sức khỏe của người bệnh? Dưới đây là những tác hại không tưởng của căn bệnh tê tay chân mà đa số người bệnh chưa biết.

 • Ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý và đời sống sinh hoạt của người bệnh;
 • Việc cử động và đi lại trở nên khó khăn, do đó người bệnh không thể làm các công việc nặng như khuân vác;
 • Luôn ở trong trạng thái mệt mỏi vì đau nhức và choáng váng nếu mắc phải căn bệnh này;
 • Tác hại nghiêm trọng của tê tay chân đó chính là để lại những biến chứng nguy hiểm về sau nếu không chữa trị kịp thời.

Đa số những người mắc bệnh tê tay chân đều có tâm lý chủ quan không chữa trị ngay từ giai đoạn đầu, chính vì vậy mà đa số các trường hợp mắc bệnh đều thuộc giai đoạn nguy hiểm.

 • Gọi cho bác sĩ
 • Chat với bác sĩ
 • Zalo bác sĩ
 • Facebook bác sĩ

Bệnh tê tay chân và những biến chứng đặc biệt nghiêm trọng

Khi tình trạng tê tay chân bước sang giai đoạn nặng mà không chữa trị kịp thời thì tỷ lệ mắc phải những biến chứng nguy hiểm là rất cao.

Tê tay chân gây biến chứng tiểu đường

te-tay-chan-bien-chung-tieu-duong

Tỷ lệ người mắc bệnh tê tay chân biến chứng sang tiểu đường hiện nay đang ở mức báo động. Trước hết thì các triệu chứng bắt đầu bằng những cơn tê bại bất thường ở cả 2 chân, sau đó chuyển sang các bộ phận khác phía trên cơ thể.

Ảnh hưởng đến động mạch ngoại biên

te-tay-chan-bien-chung-dong-mach-ngoai-bien

Biểu hiện của biến chứng viêm dây thần kinh ngoại biên ở người bệnh đó là tình trạng các ngón tay tê cứng kèm theo hiện tượng đau nhức khó cầm nắm đồ vật. Nếu người bệnh mắc phải triệu chứng này thì khả năng phục hồi rất khó khăn.

Biến chứng sang bệnh tim 

te-tay-chan-bien-chung-benh-tim

Khi tim bị tác động thì lượng máu lưu thông đến các bộ phận tay chân không đều và thậm chí là không đủ để duy trì máu đi nuôi cơ thể. Nếu bệnh chuyển sang biến chứng này thì cơ thể sẽ xuất hiện những triệu chứng như mắt cá sưng to và đau nhức gây khó chịu lúc di chuyển.

Gây ra hội chứng ống cổ tay

te-tay-chan-gay-hoi-chung-ong-co-tay

Triệu chứng này thường gặp ở người bệnh độ tuổi trung niên. Khi người bệnh bắt gặp các triệu chứng ở ngón cái và 3 ngón tay đầu tiên thì rất có nguy cơ mắc phải triệu chứng này.

Mắc bệnh thoái hóa cột sống

te-tay-chan-bien-chung-thoai-hoa-cot-song

Gây ra bệnh hóa cột sống chính là biến chứng đáng báo động của căn bệnh tê tay chân. Tình trạng đĩa đệm đè lên các dây thần kinh khiến cho tứ chi tê nhức, không tập trung, đe dọa rất lớn đến cột sống của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.

Có thể gây biến chứng sang nhồi máu não

Tê tay chân chuyển sang biến chứng của nhồi máu não thường là cấp tính. Tình trạng tê tay chân tiếp diễn kèm theo đó là biểu hiện rối loạn ngôn ngữ, tê nửa người và hoạt động khó khăn.

te-tay-chan-bien-chung-nhoi-mau-nao

Biến chứng của bệnh tê tay chân luôn tìm ẩn những mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với cơ thể. Đừng chủ quan với bất cứ những biểu hiện lạ nào trên cơ thể trong giai đoạn mắc phải căn bệnh tê chân tay và nhanh chóng tìm đến bác sĩ để chữa trị kịp thời.

Tác hại và biến chứng của bệnh tê tay chân có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực khác nhau đe dọa đến sức khỏe của người bệnh. Hiện nay, phương pháp chữa bệnh bằng đông y được y học đánh giá cao hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị, người bệnh có thể tham khảo sự tư vấn của đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này tại phòng khám YHCT An Đông qua (028) 66 709 555.


Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Bài viết liên quan

Để lại thông tin chúng tôi sẽ Gọi lại cho bạn miễn phí. Cam kết thông tin của bạn được bảo mật tuyệt đối !!! - Hotline: 02866709555

Họ tên
Điện thoại
Yêu cầu

Nội dung thuộc về Phòng Khám Y Học Cổ Truyền An Đông

sbanner