123
 1. Phòng khám Y Học Cổ Truyền An Đông - 992 Trần Hưng Đạo
 2. Xương Khớp
 3. Suy Giãn Tĩnh Mạch
 4. Tác hại và biến chứng suy giãn tĩnh mạch có có nguy cơ dẫn đến tử vong?

Tác hại và biến chứng suy giãn tĩnh mạch có có nguy cơ dẫn đến tử vong?

Ngày đăng : 24-07-2019 | Lượt xem : 106

Ảnh hưởng của tác hại và biến chứng suy giãn tĩnh mạch chính là mối nguy hiểm đe đọa sức khỏe người bệnh. Căn bệnh này có thể gây ra tình trạng lo âu, mất ngủ, đau nhức. Đặc biệt, người bệnh luôn cảm thấy rất khó khăn trong việc vận động đi lại.

Tác hại của bệnh suy giãn tĩnh mạch ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Suy giãn tĩnh mạch là trường hợp máu tĩnh mạch không theo đường chảy bình thường mà trào ngược lại ngoại biên vốn đã bị ứ huyết. Bệnh giãn tĩnh mạch có thể gây ra nhiều hậu quả xấu nếu không được điều trị kịp thời.

Chức năng dinh dưỡng của tĩnh mạch bị suy giảm

chuc-nang-dinh-duong-tinh-mach-suy-giam

Đây tác hại đầu tiên mà bệnh suy giãn tĩnh mạch gây ra đối với người bệnh. Những vùng da mỏng và tĩnh mạch giãn đều có thể bị loét, nếu người bệnh không điều trị và chăm sóc cẩn thận sẽ dễ gây ra nhiễm khuẩn da, lở loét diện rộng.

Gây ra nhiễm khuẩn da

suy-gian-tinh-mach-gay-nhiem-khuan-da

Tình trạng loét do giãn tĩnh mạch gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn da. Đặc biệt, nếu gặp phải một số vi khuẩn như tụ cầu vàng hoặc trực khuẩn mủ xanh thì sẽ rất nguy hiểm, vì cơ bản các vi khuẩn này có tác dụng kháng thuốc rất mạnh, có thể gây khó khăn cho quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch.

 • Gọi cho bác sĩ
 • Chat với bác sĩ
 • Zalo bác sĩ
 • Facebook bác sĩ

Hình thành huyết khối tĩnh mạch

Tác hại huyết khối tĩnh mạch có thể gây ra các triệu chứng như:

 • Đối với huyết khối tĩnh mạch nông: Tĩnh mạch nổi hẳn lên da, khiến cho người bệnh cảm thấy đau và khó chịu. Đối với dạng huyết khối tĩnh mạch nông thì thường ít gây ra biến chứng nguy hại đối với sức khỏe của người bệnh.
 • Còn đối với trường hợp huyết khối tĩnh mạch sâu: Có thể làm cho chân sưng đỏ, ngứa, đau nhói hoặc nhiễm trùng. Huyết khối có thể bong và đi lên phổi gây tắc mạch, trong trường hợp này thì người bệnh có thể gặp phải những tác hại nguy hiểm đến tính mạng.

Suy giãn tĩnh mạch gây mất thẩm mỹ

suy-gian-tinh-mach-mat-tham-my

Tình trạng tĩnh mạch nổi to lên trên da khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, mang tâm lý thiếu tự tin khi giao tiếp và đặc biệt là khi mặc váy, mặc đồ ngắn. Chính vì thế mà căn bệnh này có thể gây mất thẩm mỹ cho làn da của người bệnh.

Biến chứng suy giãn tĩnh mạch, bạn đã biết chưa?

Căn bệnh suy giãn tĩnh mạch không chỉ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tâm lý người bệnh. Bên cạnh đó thì bệnh còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nghiêm trọng nhất vẫn là biến chứng tắc mạch phổi dẫn đến suy hô hấp.

Gây ra cục máu đông trong lòng tĩnh mạch

Hiện tượng máu bị ứ động lâu ngày sẽ tạo nên cục máu đông trong lòng tĩnh mạch. Nếu không phát hiện bệnh kịp thời thì cục máu đông này sẽ trôi theo dòng máu và chảy về tim.

bien-chung-mau-dong

Từ tim cục máu sẽ di chuyển đến các cơ quan, động mạch sẽ bị xơ vữa, rất dễ gây tắc nghẽn. Ngoài ra, cục máu đông có thể đi về phổi dẫn đến tắc động mạch phổi, gây ra tử vong.

Suy giãn tĩnh mạch biến chứng nhồi máu cơ tim

Khi bị giãn tĩnh mạch thì van tĩnh mạch của người bệnh sẽ bị suy, tổn thương và mất hoàn toàn chức năng đưa máu về tim, dẫn đến ứ trệ máu trong lòng tĩnh mạch. Khi máu bị ứ trệ thì sẽ làm cho mạch máu mất dần chức năng, tạo thành búi huyết khối.

suy-gian-tinh-mach-bien-chung-nhoi-mau-co-tim

Dưới tác động của các tác nhân khác thì huyết khối sẽ di chuyển theo hệ thống tĩnh mạch, đi vào động mạch phổi, dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim.

Suy giãn tĩnh mạch gây ra đột quỵ

suy-gian-tinh-mach-gay-dot-quy

Huyết khối đã được hình thành sẽ theo hệ thống tĩnh mạch lên não. Tỷ lệ gặp phải biến chứng đột quỵ hoàn toàn có thể xảy ra với người bệnh suy giãn tĩnh mạch giai đoạn nặng.

 • Gọi cho bác sĩ
 • Chat với bác sĩ
 • Zalo bác sĩ
 • Facebook bác sĩ

Khả năng biến chứng tàn phế cao

Đối với người bệnh suy giãn tĩnh mạch, quá trình trao đổi chất bị ngừng trệ, nên dinh dưỡng cho da có thể giảm đáng kể, nhất là đối với những vùng da ít mô cơ bên dưới, vùng da sát xương, và vùng mắt cá chân.

Ảnh hưởng này làm cho tế bào bị hư hại trầm trọng, dẫn đến tình trạng mô bị chết. Bên cạnh đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, vi khuẩn sẽ ăn sâu vào thành mạch máu, nếu như người bệnh chủ quan không chữa trị đồng nghĩa với tình trạng viêm loét của vết thương ngày càng nặng. Có nhiều trường hợp người bệnh gặp phải biến chứng hoại tử và phải tháo khớp.

suy-gian-tinh-mach-bien-chung-tan-phe

Tác hại và biến chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch có thể gây ra nhiều mối nguy hại khôn lường đối với sức khỏe người bệnh. Chính vì bệnh tiến triển chậm ở giai đoạn đầu, người bệnh khó phát hiện nên những người làm công việc có tính chất bắt buộc ngồi hay đứng lâu, người mang thai nhiều lần nên đi khám bệnh định kỳ để tránh gặp phải căn bệnh nguy hiểm này.

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Bài viết liên quan

Để lại thông tin chúng tôi sẽ Gọi lại cho bạn miễn phí. Cam kết thông tin của bạn được bảo mật tuyệt đối !!! - Hotline: 02866709555

Họ tên
Điện thoại
Yêu cầu

Nội dung thuộc về Phòng Khám Y Học Cổ Truyền An Đông

sbanner